Category Archives: Vật liệu

Những thông tin bổ ích về các sản phẩm vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng

Vật liệu nhẹ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trên thị trường và cả trong nhiều công trình tân tiến lại nhà ở của hầu hết các hộ gia đình. Vật liệu nhẹ không chỉ có chi phí rẻ mà còn có khả năng biến hóa và tích hợp với môi trường cực ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các loại vật liệu nhẹ đang được nhiều người yêu thích trong bài viết sau.

Vật liệu nhẹ là gì?

Vật liệu nhẹ là loại vật liệu được tái chế, sản xuất dựa trên các thiết bị công nghệ hiện đại và chúng được sử dụng trong ngành xây dựng. Sử dụng vật liệu nhẹ đem lại nhiều hiệu quả kinh tế vượt trội như giảm chi phí xây dựng, bảo vệ môi trường và thi công nhanh.

Ngoài ra, trong suốt vòng đời của nó, vật liệu nhẹ có mức sử dụng năng lượng ít hơn nên cũng tạo ra được các giá trị bền vững cho nhiều công trình xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của vật liệu nhẹ

Vật liệu nhẹ ngày nay được sử dụng khá phổ biến ở các công trình thi công xây dựng, và được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiết kiệm chi phí mà chất lượng lại tốt. Một số những đặc điểm nổi bật của vật liệu xây dựng nhẹ sau đây:

Ảnh 1: Vật liệu nhẹ thường đảm bảo được các yêu cầu về kết cấu chịu lực tốt
Ảnh 1: Vật liệu nhẹ thường đảm bảo được các yêu cầu về kết cấu chịu lực tốt
  • Tiết kiệm thời gian, nhân công

Vật liệu nhẹ thường đảm bảo được các yêu cầu về kết cấu chịu lực tốt, đồng thời còn tăng độ linh hoạt trong thi công thiết kế. Từ đó, rút ngắn thời gian thi công xây dựng giúp đội thi công hoàn thành tiến độ xây dựng nhanh chóng hơn.

  • Giảm chi phí, giá thành

Yêu cầu rẻ mà tốt là điều mà mọi gia chủ luôn mong muốn trong quá trình thi công công trình nhà mình. Vật liệu nhẹ là lời giải đáp hoàn hảo cho các gia chủ bởi chi phí rẻ nhưng cũng có độ chịu lực vô cùng ổn định.

Ví dụ, một m2 tường xây bằng gạch nhẹ thường cần 8 viên trong khi xây bằng gạch nung tốn đến 65 viên, cộng thêm xi măng, cát làm mạch hồ, chi phí hoàn toàn không phải nhỏ.

  • Đa chức năng

Thông thường, các vật liệu nhẹ có khả năng cách nhiệt khá tốt, bên cạnh đó còn kháng cháy, kháng khuẩn và phản ứng nhanh hơn với những thay đổi của thời tiết về nhiệt độ,

Ngoài ra, với khả năng làm mát nhanh ở vùng khí hậu nóng nhờ quá trình ứng dụng dây chuyền sản xuất từ các nước phát triển và càng cải tiến hơn quá trình nghiên cứu của các doanh nghiệp trong nước.

  • Thân thiện với môi trường

Nhóm vật liệu siêu nhẹ đáp ứng xu hướng xây dựng xanh, giảm thiểu tác động đến môi trường của các doanh nghiệp thế giới vì không phải khai thác các nguồn sử dụng từ tự nhiên. Được sản xuất trên dây chuyền khép kín, đồng bộ nên không làm ô nhiễm không khí. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy vật liệu nhẹ cũng thường có xếp hạng năng lượng thấp hơn so với vật liệu truyền thống.

Ảnh 2: Thông thường, các vật liệu nhẹ có khả năng cách nhiệt khá tốt, bên cạnh đó còn kháng cháy, kháng khuẩn
Ảnh 2: Thông thường, các vật liệu nhẹ có khả năng cách nhiệt khá tốt, bên cạnh đó còn kháng cháy, kháng khuẩn
  • Tiêu và cách âm

Một số vật liệu nhẹ còn hoạt động rất tốt vai trò cách âm cho nhiều công trình như phòng đọc sách, karaoke hay làm việc luôn đòi hỏi không gian phải yên tĩnh. Do đó, nhà sản xuất đã tạo ra hệ tường thạch cao Gypwall DW4.

Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 được cấu tạo gồm hệ khung Vĩnh Tường và sử dụng 2 lớp thạch cao Gyproc tiêu chuẩn có độ dày 12,5mm còn được kết hợp với bông thủy tinh. Thạch cao Gypwall DW4 có khả năng cách âm đến 50dB.

  • Dễ dàng thi công

Các vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng không chỉ có chất lượng tốt về kết cấu chịu lực ổn định nó còn có thể dễ dàng áp dụng cho các công trình có bề mặt cong, giúp làm tăng độ linh hoạt tuyệt vời cho các thiết kế. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian thi công đồng thời đẩy nhanh tiến độ công trình ở mức tốt.

Ngoài ra, các vật liệu nhẹ thường không cần sử dụng đến ốc vít chuyên dụng mà vẫn có thể tháo lắp nó một cách dễ dàng. Theo các tính toán của chuyên gia, sử dụng vật liệu nhẹ tiết kiệm 7% cho phí toàn công trình so với vật liệu truyền thống.

Những vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu những mẫu vật liệu nhẹ xịn xò và được rất nhiều công trình ưa chuộng bởi sự tiết kiệm cũng như tính đa năng thần kỳ của nó.

Giấy dán trang trí tường

Đây là sản phẩm vật liệu nhẹ xuất hiện từ đời đầu, giấy trang trí tường cũng được sử dụng cho những công trình tường nhà ở hoặc phòng có dấu hiệu xuống cấp. Giấy dán tường thường có chi phí rẻ phù hợp với tầng lớp bình dân.

Bên cạnh đó theo sự phát triển của công nghệ, giấy gián tường cũng được sản xuất đầy đủ màu sắc cũng như hình dáng tùy thuộc vào sở thích của người mua.

Ảnh 3: các vật liệu nhẹ thường không cần sử dụng đến ốc vít chuyên dụng mà vẫn có thể tháo lắp nó một cách dễ dàng
Ảnh 3: các vật liệu nhẹ thường không cần sử dụng đến ốc vít chuyên dụng mà vẫn có thể tháo lắp nó một cách dễ dàng

Xốp dán tường 3D 

Là sản phẩm cực kỳ đa năng thường được sử dụng nhiều ở những ngôi nhà hoặc phòng ở có tình trạng tường xuống cấp. Với thiết kế từng miếng đa dạng kích cỡ cũng như loại hình khác nhau. Sử dụng màu phù hợp để decor lại căn phòng của bạn thì không có gì tuyệt vời hơn.

Xốp dán tường 3D đa năng có cấu tạo từ bọt xốp, nhưng sự liên kết trong sản phẩm không cao, có sự đàn hồi và mềm dẻo nhất định. Sử dụng nó tường nhà bạn lại sáng và đẹp như mới xây.

Ảnh 4: Miếng dán xốp 3D cũng là vật liệu nhẹ rất thịnh hành trên thị trường
Ảnh 4: Miếng dán xốp 3D cũng là vật liệu nhẹ rất thịnh hành trên thị trường

Tấm xi măng trang trí smartboard

Tấm xi măng nhẹ có nguồn gốc xuất xứ từ tập đoàn SCG Thái Lan. Có nhiều ý kiến cho rằng tấm xi măng smartboard là một bản nâng cấp mới của người anh em tấm xi măng cemboard.

Tuy nhiên lại mang trong mình những ưu điểm vượt trội hơn hẳn như bề mặt đẹp hơn do đã được thay đổi kết cấu từ dăm gỗ thành sợi cemluloze, sự liên kết chặt chẽ của sợi kết hợp với công nghệ Firm & Flex giúp sản phẩm bền chắc hơn.

Ảnh 5: Tấm xi măng có sự liên kết chặt chẽ của sợi kết hợp với công nghệ Firm & Flex giúp sản phẩm bền chắc hơn
Ảnh 5: Tấm xi măng có sự liên kết chặt chẽ của sợi kết hợp với công nghệ Firm & Flex giúp sản phẩm bền chắc hơn

Gỗ nhân tạo smartwood

Được hấp áp suất công nghệ cao kết hợp với công nghệ tạo vân gỗ bề mặt giúp gỗ nhân tạo có những ưu điểm tuyệt vời hơn các loại gỗ tự nhiên. Bề mặt mềm mịn và được đánh giá đẹp hơn gỗ tự nhiên nguyên chất, khả năng chống cháy và chịu nước cũng hoạt động tốt hơn gỗ nhân tạo.

Ngoài ra, gỗ nhân tạo còn có thể chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết ở mức ổn định, đồng thời cũng có độ bền vững chắc. Đặc biệt, gỗ nhân tạo còn có đủ màu sắc có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn mà giá thành lại rẻ hơn gỗ tự nhiên.

Ảnh 6: Bề gỗ nhân tạo mặt mềm mịn và được đánh giá đẹp hơn gỗ tự nhiên nguyên chất, khả năng chống cháy và chịu nước tốt
Ảnh 6: Bề gỗ nhân tạo mặt mềm mịn và được đánh giá đẹp hơn gỗ tự nhiên nguyên chất, khả năng chống cháy và chịu nước tốt

Tấm xi măng cemboard

Tuy mẫu mã và màu sắc tấm xi măng cemboard có vẻ lép vế hơn tấm xi măng smartboard. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn mang một số ưu điểm nổi bật khiến nhiều người dùng hài lòng như chi phí khá rẻ trên thị trường, có độ chịu lực tốt, bền vững vì vậy thường được sử dụng nhiều cho các thiết kế sàn, vách ngăn hay tường..v..v..

Ảnh 7: Kết cấu chịu lực tốt, ổn định và kết cấu chắc chắn
Ảnh 7: Kết cấu chịu lực tốt, ổn định và kết cấu chắc chắn

Sàn nhựa trang trí vinyl

Sản phẩm sàn nhựa vinyl được làm từ nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo tổng hợp và sản xuất từ dầu thô hoặc các thành phần hóa học nhân tạo gốc muối ăn.

Vật liệu trang trí sàn này khá đa dạng về mẫu mã , một số mẫu mã được yêu thích nhiều như như vân gỗ, vân đá hay dạng thảm……cùng nhiều kích thước khác nhau giúp phù hợp với mọi dạng diện tích ngôi nhà.

Ảnh 8: Sử dụng sàn nhựa thay thế các loại sàn khác vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí
Ảnh 8: Sử dụng sàn nhựa thay thế các loại sàn khác vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, loại vật liệu nhẹ này so với các sản phẩm lót sàn truyền thống khác nó tiết kiệm chi phí hơn, thời gian và công sức lót sàn bỏ ra cũng không đáng kể. Bên cạnh đó, còn các ưu điểm khác như chống thấm ổn định, êm ái hơn cho chân và chống bám bẩn rất tốt.

Tấm nhựa PVC trang trí trần

Tấm nhựa PVC đang thắng ở sự đa dạng về mẫu mã, kích thước bên cạnh đó trọng lượng sản phẩm này cũng rất nhẹ và giá thành rẻ, đây hiện đang là một trong những sản phẩm đang được tìm mua nhiều nhất trong những loại vật liệu nhẹ trang trí trần nhà cho gia đình.

Sản phẩm trang trí có cấu tạo chủ yếu từ nhựa cao cấp, vì vậy không mùi và khá phổ biến ở màu trắng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày một phát triển hiện nay, sản phẩm này đã có nhiều màu sắc đa dạng hơn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mẫu mã phù hợp hơn.

Ảnh 9: Sản phẩm trang trí có cấu tạo chủ yếu từ nhựa cao cấp, vì vậy không mùi và khá phổ biến ở màu trắng
Ảnh 9: Sản phẩm trang trí có cấu tạo chủ yếu từ nhựa cao cấp, vì vậy không mùi và khá phổ biến ở màu trắng

Tấm thạch cao gyproc

Thạch cao gyproc có ưu điểm là nhẹ nhàng hơn đa số những loại vật liệu nhẹ thường được sử dụng làm trần hay vách ngăn. Bên cạnh đó, ưu điểm này còn giúp sản phẩm dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm công sức cũng như chi phí mua nguyên vật liệu.

Hơn hết sản phẩm tấm thạch cao gyproc hoàn toàn không có hại cho sức khỏe người sử dụng và cực kỳ thân thiện với môi trường tự nhiên nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải đắn đo quá nhiều.

Ảnh 10: Thạch cao gyproc có ưu điểm là nhẹ nhàng hơn đa số những loại vật liệu nhẹ thường được sử dụng làm trần hay vách ngăn
Ảnh 10: Thạch cao gyproc có ưu điểm là nhẹ nhàng hơn đa số những loại vật liệu nhẹ thường được sử dụng làm trần hay vách ngăn

Tấm nhựa Poly lấy sáng

Mục đích sử dụng của tấm nhựa này chủ yếu thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên tốt cho không gian nhà ở cũng như đảm bảo sức khỏe ổn định của các thành viên trong gia đình.

Hiện nay tấm nhựa Poly lấy sáng còn được sản xuất đa dạng và đầy đủ các màu sắc, phụ vụ nhu cầu trang trí của các gia đình.

Ảnh 11: Tấm nhựa lấy sáng đẹp, sử dụng cho thiết kế nhà ở thêm điểm nhấn nổi bật
Ảnh 11: Tấm nhựa lấy sáng đẹp, sử dụng cho thiết kế nhà ở thêm điểm nhấn nổi bật

Bê tông bọt khí (gạch betong siêu nhẹ)

Đây là một loại gạch siêu nhẹ, khác hẳn với các loại gạch xây dựng mà chúng ta thường thấy trước đây. Như cái tên của nó bê tông bọt khí sản phẩm có kết cấu bê tông kết với với rất nhiều bọt khí nhỏ.

Cấu trúc cơ bản của bê tông bọt khí là một khối bê tông tạo nên với vô số các lỗ khí li ti có dạng tổ ong kín. Và hoàn toàn trống rỗng ở bên trong vì vậy nó thật sự rất nhẹ. Sản phẩm vật liệu nhẹ trong xây dựng khá nổi bật trong các công trình thi công nhà ở, các tòa cao ốc…v…v.. hoặc một số phòng cách âm bởi khả năng cách âm của vật liệu này cũng rất tốt.

Ảnh 12: bê tông bọt khí sản phẩm có kết cấu bê tông kết với với rất nhiều bọt khí nhỏ.
Ảnh 12: bê tông bọt khí sản phẩm có kết cấu bê tông kết với với rất nhiều bọt khí nhỏ.

Mẫu nhà được làm từ vật liệu nhẹ được ưa chuộng hiện nay

Các vật liệu nhẹ được ứng dụng rất nhiều trong công cuộc xây dựng hay decor lại căn phòng thêm phần hài hòa, sạch đẹp và dễ chịu hơn.

Ảnh 13: Sử dụng giấy dán tường với hoa văn sặc sỡ để trang trí tường
Ảnh 13: Sử dụng giấy dán tường với hoa văn sặc sỡ để trang trí tường

Vật liệu nhẹ được sử dụng dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức chỉ sau những lần bóc dán đơn giản của các tấm giấy dán tường bạn đã sở hữu một tấm tường như mới và đẹp.

Ảnh 14: Tấm lấy sáng vừa ngăn mưa và ánh nắng độc hại vừa lấy được những lượng sáng tự nhiên cho một khoảng không gian lớn
Ảnh 14: Tấm lấy sáng vừa ngăn mưa và ánh nắng độc hại vừa lấy được những lượng sáng tự nhiên cho một khoảng không gian lớn

Những tấm lấy sáng ngày càng được sử dụng nhiều hơn không chỉ ở nhà ở mà còn cả các khách sạn hay một số công ty lớn.

Ảnh 14: Decor lại màu sắc tường nhà bằng những tấm dán tường 3D có độ mềm và co dãn như thật
Ảnh 15: Decor lại màu sắc tường nhà bằng những tấm dán tường 3D có độ mềm và co dãn như thật

Tấm dán tường 3D là vật liệu số 1 không thể thiếu trong công cuộc decor lại phòng ngủ, nhà ở hay phòng trọ của bạn. Sở hữu ngay một không gian sang sạch với chi phí cực rẻ.

Ảnh 15: Sàn được lát bằng sản phẩm vật liệu nhẹ tấm lót gỗ mịn màng và sang trọng
Ảnh 16: Sàn được lát bằng sản phẩm vật liệu nhẹ tấm lót gỗ mịn màng và sang trọng

Tô thêm phần sang trọng cho các thiết kế ngôi nhà bằng những tấm lót sàn như thật, có chất lượng cực tốt nhưng giá thành lại rất phải chăng.

Ảnh 16: Kết cấu ngôi nhà được trang trí bằng gỗ nhân tạo chi phí rẻ, mịn và đẹp
Ảnh 17: Kết cấu ngôi nhà được trang trí bằng gỗ nhân tạo chi phí rẻ, mịn và đẹp

Trên đây là những mẫu sản phẩm vật liệu nhẹ rất được ưa chuộng những năm gầy đây. Hy vọng bạn có thể tìm được sản phẩm vừa chất lượng và vừa phù hợp với túi tiền của mình. Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi rộng rãi hơn để mọi người có được những thông tin hữu ích nhất.

Tấm 3D ACIF:

Bạn muốn có ngôi nhà và các bức tường, sàn Vững chắc Bom nổ cũng không phá hoại được, thì Tấm 3D ACIF là vật liệu như vậy.

Cấu thành từ Bê tông được tạo rỗng bởi khối Xốp bản quyền của ACIF, với hệ lưới thép ô vuông định vị và tham gia vào chịu lực, Bức tường được Ghép thành từng mảng và hoàn thiện bằng cách ghép cốp pha đổ bê tông hoặc phun vữa , trát vữa bê tông vào tạo nên bức vách cứng tuyệt đối, Tạo ra sàn phẳng đẹp mĩ mãn không thể chê được vào đâu.
Sản phẩm đã được ứng dụng tại Hàn quốc và tại Việt nam đang rất thịnh hành trong các công trình dân dụng công nghiệp tư nhân và Nhà nước

Mọi chi tiết quý vị truy cập vào website acif.vn

https://www.youtube.com/watch?v=z5jWQVXG3GY

Về giá thành: So với Bức tường Bê tông truyền thống rất nặng cho móng và cho hệ dầm, Vách và sàn ACIF nhẹ hơn 40% do đó giảm chi phí sắt, bê tông. Tăng độ cách âm và khử biến dạng do nhiệt.

Do đó công trình đáp ứng mọi tiêu chí kĩ thuật, thẩm mĩ

Văn phòng công ty : 72 Trần Đăng Ninh, Dịch vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số đt HOTLINE 098.22.44.868; Tổng đài 0203.710.86.88

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.